hotlineĐường dây nóng: 098 111 5848

Emailchonggia389@gmail.com

Trang chủ »

Tin quốc tế

Libya: Nửa tháng, 600 người thương vong

14/04/2019

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 14/4 cho biết, giao tranh tại thủ đô Tripoli của Libya đã làm 121 người thiệt mạng và 561 người bị thương kể từ đầu tháng này.

 Thực trạng này diễn ra trong bối cảnh Tướng Khalifa Haftar tiến hành chiến dịch quân sự nhằm giành lại Tripoli từ chính quyền được Liên hợp quốc (LHQ) ủng hộ.

libya nua thang 600 nguoi thuong vong
Các chiến binh của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) trên xe tham gia chiến dịch tấn công Tripoli ngày 7/4. (Nguồn: Reuters)

Viết trên mạng xã hội Twitter, WHO thông báo đang gửi hàng tiếp tế y tế cũng như cử thêm nhân viên tới Tripoli, đồng thời lên án "các cuộc tấn công liên tiếp nhằm vào các nhân viên chăm sóc y tế, các phương tiện" trong cuộc giao tranh nổ ra hôm 4/4.

LHQ, Mỹ, Liên minh châu Âu và khối G7 đều đang kêu gọi các bên ngừng bắn và quay trở lại kế hoạch hòa bình của Liên Hợp Quốc, tuy nhiên, đến nay Tướng Halftar vẫn tỏ ra không quan tâm. Ngày 8/4, một máy bay chiến đấu đã tấn công sân bay duy nhất còn hoạt động của Tripoli, 3.400 người đã phải di tản khẩn cấp, kèm theo đó là thương vong không ngừng gia tăng

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

arrow